Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhà hàng đẹp

Những lưu ý giúp bạn thiết kế nhà hàng đẹp vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy được tư vấn bởi những chuyên gia thiết kế hàng đầu của Uddecor.com.

Để kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng thành công không chỉ là nhà hàng đó có những món ăn ngon, mà còn cần một không gian tạo cảm giác thoải mải cho mỗi thực khách. Nếu bạn đang có ý tưởng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng,  Uddecor.com sẽ đưa ra cho bạn một vài lưu ý giúp bạn thiết kế nội thất nhà hàng đẹp theo đúng như mong muốn của bạn.

thiết kế nội thất nhà hàng 03

Thiết kế nhà hàng giúp tạo được không gian riêng tư.

Sự khác biệt trong phong cách giữa các nhà hàng, thể hiện qua việc bạn thiết kế, bài trí nội thất nhà hàng của mình sao cho nhà hàng mang phong cách riêng, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Bài viết này, Uddecor.com sẽ đưa ra một vài lưu ý cần thiết cho việc thiết kế hai khu vực chính dành cho một nhà hàng.

Khu vực ăn uống

Đây là nơi sẽ mang tới cho bạn nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là không cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn:

– Ghé thăm các nhà hàng khác và tham khảo mẫu thiết kế của họ.

– Quan sát các thực khách: Họ có phản ứng tích cực với phong cách thiết kế của nhà hàng đó không? Không gian có thực sự thoải mái và khách hàng có phải di chuyển chỗ ngồi khi đã bắt đầu bữa ăn? Ghi lại những điểm tốt và những thiếu sót của nhà hàng đó.

– Đối với một nhà hàng ăn tối nhỏ và khá bình dân, bạn cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Khu vực chế biến

Thông thường, khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ:

– Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến.

– Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

– Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

– Sử dụng các thiết bị nhà bếp như thế nào, thông thường thì với khu vực nhà hàng sẽ sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp inox…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng.

Xem thêm: http://uddecor.com/thiet-ke-thi-cong-noi-that-khach-san-chuyen-nghiep/

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *